Giỏ hàng

Sự sụp đổ và hồi sinh của Nike SB Dunk

Sau đỉnh điểm của cơn sốt Nike SB Dunk 2005 với phối màu “Pigeon”, Nike SB Dunk tiếp tục chuỗi phong độ của mình. Tuy nhiên, cho đến thời điểm năm 2008, bởi rất nhiều nguyên nhân thì SB đã không thể tiếp tục dẫn đầu để rồi bước đến sự sụp đổ. Dẫu vậy ở thiết kế đặc biệt này ta vẫn luôn chứng kiến những kỳ tích. Cùng Authentic Shoes tìm hiểu kĩ hơn về đôi giày này nha!

Sau nhiều năm nỗ lực dường như Nike SB Dunk dần thể hiện sự yếu thế trong đường đua Shoes Game. Chỉ còn một vài phối màu như Supreme Red Cement hay Concepts Lobster gây được tiếng vang. Vậy nguyên nhân do đâu?

Sự sụp đổ của Nike SB Dunk và sự sụp đổ của một đế chế

Thứ nhất phải kể đến những cải tiến không thực sự hiệu quả. Những dòng giày phía sau như Nike SB Eric Koston, Nike SB Janoski không thực sự tạo được độ hype như SB Dunk đã làm. Vấn đề nằm ở chính chiếc lưỡi gà gây tranh cãi. 

Khi nhận được phản hồi của người dùng về việc lưỡi gà đi khá khó chịu, ở những phiên bản sau Nike đã cắt bỏ phần lưỡi gà dày cộm vốn làm nên tên tuổi của SB Dunk. Tuy nhiên, kể từ đó cũng gần như không ai muốn mua SB nữa. Lỗi này không biết nên đổ tại ai?

Xem thêm: Nike SB Dunk - đằng sau đôi giày được "hype" bởi Travis Scott

Thứ hai, xu hướng thay đổi. Khi Nike không còn hoàn toàn giữ vị trí độc tôn như trước và những đôi giày bóng rổ có phần yếu thế trước Yeezy - thế hệ mới của nhà ba sọc. Năm 2005, Yeezy Boost 350 ra đời cùng với đó là sự lên ngôi của phong cách Athleisure đề cao sự thoải mái. 

Những đôi giày đế bằng được cho là có phần không thực sự thoải mái cho lắm được thay thế bằng những đôi giày chạy với đế Boost hoặc React

Sự hồi sinh của Nike SB Dunk

Sự hồi sinh tại Complex Con năm 2018, dòng SB Dunk chính thức quay trở lại với pack “Diamond Dunk” đánh dấu 20 năm thành lập của Diamond Supply Co khi Canary - một trong ba phối màu, đã gây ra một cuộc hỗn loạn ngay tại sự kiện, khiến cho ngày ra mắt của đôi giày bị hoãn vô thời hạn.

Một lý do khách quan khác đó chính là việc môn trượt ván chính thức được đưa vào là Thế vận hội mùa hè Olympic 2021 tại Nhật Bản. Điều đó cho thấy Skateboarding đã bắt đầu nhận được sự chú ý và ghi nhận của công chúng. 

2020 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Nike SB Dunk với hàng loạt phiên bản đình đám như Strangelove, Travis Scott, Ben & Jerrry hay Travis Scott,... Có lẽ chiếc lưỡi gà may mắn quay trở lại khiến cho việc hồi sinh nhanh hơn chăng?

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Air Jordan 4 "Rasta" giá rẻ giật mình

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top