Giỏ hàng

Tinker Hatfield đã thay đổi giày tennis như thế nào?

Tinker Linn Hatfield, là một nhà thiết kế người Mỹ của nhiều mẫu giày thể thao Nike, bao gồm Air Jordan 3 đến Air Jordan 15, và những đôi giày thể thao khác bao gồm cả đôi giày tập luyện đầu tiên trên thế giới Nike Air Trainer đặc biệt là dòng  Air Max của ông. Hatfield giám sát "Đôi giày đổi mới" của Nike. Ông là Phó chủ tịch phụ trách các dự án thiết kế đặc biệt của Nike. Với nhiều thiết kế sáng tạo và vô số thành tựu của mình trong hơn ba thập kỷ, Hatfield được coi là một huyền thoại của thiết kế.

Khi nhà kiến trúc sư Tinker Hatfield trở thành nhà thiết kế giày thể thao, ông bắt đầu chế tạo một số thiết kế Air Jordan nổi tiếng nhất mọi thời đại vào cuối những năm 1980, ông cũng bận rộn thay đổi thiết kế giày tennis. Hatfield nói “Một ngày nọ, Phil Knight bước vào văn phòng của ông và hỏi,“ Ông có biết Andre Agassi là ai không?" Hatfield trả lời ”Không,” và sau lúc đó bọn họ đã ký hợp đồng với cầu thủ trẻ Andre Agassi.

Xem thêm : Drake nhận được đôi giày Nike Air Force 1 vẽ tay từ Damien Hirst

Hatfield đã sử dụng những khám phá từ thế giới điền kinh để cải thiện tốc độ trên sân, sự ổn định và các khái niệm chuyển động từ dòng bóng rổ để tiến vào quần vợt và anh ấy dựa nhiều vào phản hồi từ những người chuyên nghiệp, đồng thời làm việc với đội quần vợt của Đại học Stanford để có cái nhìn sâu sắc nhất.

Một trong những mẫu trên sân phổ biến nhất dành cho người chơi quần vợt vào cuối những năm 1980 là thiết kế của Hatfield không được tạo ra cho quần vợt hoặc bóng rổ, mà nhằm phục vụ như một huấn luyện viên đầu tiên trên thế giới. Air Trainer 1 phát hành năm 1987 được thiết kế để các vận động viên có thể thực hiện nhiều bài tập với một đôi giày mà không cần nhiều đôi giày khác nhau. Một đôi được gửi cho John McEnroe vào năm 1986 trước khi chiếc giày được lên kế hoạch phát hành và anh ấy đã mặc chúng trong các giải đấu. Khi ký hợp đồng với thương hiệu này, Agassi đã sử dụng Air Trainer 1 vào năm 1988.

Khái niệm dựa trên công nghệ đã phát triển vào những năm 1990, nhưng cũng tạo ra những đôi giày mạnh mẽ dẫn đến sự sáng tạo của Hatfield mà ông gọi là giày thể thao quần vợt bị đánh giá thấp nhất: Nike Zoom Vapor 9. Ra mắt vào năm 2012 thông qua công việc của anh ấy với một huyền thoại quần vợt khác là Roger Federer, Hatfield sau đó đã thiết kế trên iPad của anh ấy và làm việc với siêu sao người Thụy Sĩ để cắt bỏ phần thừa khỏi thiết kế và tạo ra thứ gì đó giống giày chạy bộ hơn, nhưng vẫn có sức mạnh và khóa chặt cần thiết cho quần vợt.

Hatfield nói: “Roger federer không còn là vận động viên của Nike, nhưng tôi đã làm việc với anh ấy rất nhiều và anh ấy luôn nói rằng anh ấy muốn một đôi giày tennis giống giày chạy bộ hơn: trọng lượng nhẹ hơn, thoáng khí hơn và linh hoạt hơn một chút”.

tinker-hatfield-da-thay-doi-giay-tennis-nhu-the-nao

Từ việc McEnroe đem lại sự sống cho Air Trainer 1 mà cuối cùng đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động tiếp thị của Bo Jackson cho dòng Air Tech Challenge do Agassi dẫn đầu, Air Oscillate Hatfield dành riêng cho Sampras ra mắt vào năm 1997 ngay trong phiên bản Zoom Vapor 9 của năm 2012.

Tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những tin tức mới nhật về thời trang và giày dép nhé.

Xem thêm: Top 10 thiết kế bạn không thể bỏ qua trong tuần này

                  Drake nhận được đôi giày Nike Air Force 1 vẽ tay từ Damien Hirst

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top