Giỏ hàng

Tổng hợp những nhánh Nike Dunk phổ biến (phần 2)

Nike Dunk - đứa con từng bị bỏ rơi vào những năm 1985 của Nike bởi sự phát triển có phần lấn lướt của người anh em cùng thời Air Jordan. Tuy nhiên, có lẽ cũng vì thế mà việc âm thầm thay đổi và tạo được chỗ đứng rất riêng trong lòng cộng đồng trượt ván khiến những năm gần đây Dunk trở lại với một sức hút khó tả. Hàng loạt phối màu mới được ra mắt tuy nhiên lịch sử của dòng giày này vẫn là một cái gì đó tương đối mơ hồ. Trong bài viết này, hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu tiếp những dòng giày phổ biến của Nike Dunk ở phần 2 này nha!

9. Nike Dunk PRM

 

Dòng này được tách thành rất nhiều các dòng giày nhỏ khác nhau. PRM là thuật ngữ cho "Premium". Thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi trong các dòng giày khác của Nike như Air Max PRM, Air Force 1 PRM, được gắn mác PRM là các đôi giày có chất liệu Cao Cấp, Gần đây nhất là Nike Dunk High PRM "Dark Russet" vào tháng 2-2021. Được làm từ các vật liệu cao cấp từ da, da lộn, da nubuck, khi cầm trên tay bạn có thể thấy nó xa xỉ hơn gấp nhiều lần.

10. Nike Dunk Pro

 

Một số người nghĩ thuật ngữ Pro ở đây là cho Professional hoặc Progressive, vẫn chưa có ai thật sự lí giải được nó, phát hành gần đây nhất là Nike SB Dunk Low Pro "Elephant" được lấy thiết kế từ bản collab trước đó giữa Atmos x Air Max 1 "Elephant" vào năm 2017. Câu trả lời cho dòng Pro ở đây có thể nói là sự đặc biệt của nó so với các dòng khác chăng?

11. Nike Dunk pro B

 

Nếu như bạn vẫn chưa đủ rối não. Vẫn có một dòng Dunk khác gọi là Nike Dunk Pro B, đây là dòng giày đóng góp nhiều nhất được ra mắt trước dòng Nike SB nổi tiếng, là dòng Dunk đầu tiên với thiết kế lưỡi gà dày, mập, và dây giày co giãn. Được các Skater ưa dùng trên toàn cầu 2 thiết kế nổi tiếng đáng nhắc tới được ra mắt từ 1999, khoảng hơn 2 thập kỷ trước là "Smurf" và "Putty"

12. Nike Dunk QS

 

Dòng QS được phát hành bởi các nhà bán lẻ hạng 0 (tức là cao nhất đấy a). Và tất nhiên nó được phát hành với số lượng cực kỳ giới hạn và độ hiếm cực kỳ cao. QS là viết tắt cho "Quick Strike" và đây cũng là gồm các bản collab và phiên bản đặc biệt. Gần đây nhất có thể nhắc tới StrangeLove SkateBoards x Nike SB Dunk Low QS vào Valentine năm 2020. Đôi giày đã giúp khởi phát lại thời kỳ của dunk. Được thiết kế bởi Owner của StrangeLove là Sean Cliver, hiện phiên bản đặc biệt và phiên bản thường có giá resell lên tới hơn $2000.

13. Nike Dunk Regular

 

Dòng Dunks thông thường phổ biến nhất hiện nay với các phối màu Coast, UNLV, Panda,... tuy lượng stock rất lớn và được phát hành trực tiếp ở cả Việt Nam bởi ACFC, tuy nhiên thị trường vẫn đang còn nhu cầu rất cao.

Dòng Regular Dunks được thiết kế và ra mắt vào năm 1985 tập trung vào mục đích sử dụng cho bộ môn bóng rổ, nhưng dần về sau dòng giày này được các người chơi ở bộ môn đường phố khác như hiphop, skateboarding ưa dùng hơn.

14. Nike Dunk SB

 

Tất nhiên bạn không thể nhắc tới Nike Dunk mà lại không nhắc tới Nike SB Dunk. Được biết đến như dòng giày được biết đến rộng rãi nhất trong giới Sneakerheads.Phân nhánh Nike SB Dunk được chính thức thành lập vào năm 2002, được nhắc đến như dòng giày đặc biệt được drop với số lượng cực kỳ ít ở những nơi rất ít người biết tới. Thiết kế nổi tiếng nhất được nhắc đến ở đây là Nike SB Low Staple "NYC Pigeon" gây ra cuộc hỗn loạn vào năm 2005.

15. Nike Dunk SP

 

Một số bạn nhầm lẫn trong cách đọc SP và SB. Thuật ngữ SP ở đây nói đến "Special Project" từ Nike với các bản Collab với NikeLab. Một trong những đợt ra mắt gần đây nhất là của "Ugly Duckling" pack  bao gồm "Ceramic", "Plum", "Veneer".

16. Nike Dunk Warmth

Cuối cùng nhưng cũng không thể thiếu, là dòng "Warmth". Dòng giày chỉ có số lượng sản xuất nhất định vào năm 2014. Như cái tên của nó, Dunk Warmth giúp cho chân của bạn không bị lạnh cóng trong những tháng mùa đông. Được làm từ các vật liệu dày và ấm, Dunk Warmth không quá nổi tiếng trong giới Sneakerhead, tuy nhiên các collector cũng có thể muốn có riêng cho mình 1 đôi để BST của mình được đa dạng hơn nếu Nike restock.

Những dòng giày biểu trưng cho Nike Dunk đều ghi dấu những bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của dòng giày này. Tuy hiện tại những phiên bản thông thường sẽ phổ biến hơn nhưng không thể phủ nhận chúng vẫn là những cột mốc không thể bỏ qua đặc biệt là với ai đang muốn tìm hiểu về Nike Dunk. 

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ: Tổng hợp những nhánh Nike Dunk phổ biến (phần 1)

Tham khảo từ bài viết tại Group: Sb Dunk Viettalk

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top