Cactus Plant Flea Market: Bí mật thương hiệu quần áo streetwear

Một trong những cái tên bí ẩn nhất trong không gian sneaker, Cactus Plant Flea Market, tiếp tục được cập nhật tin tức nhờ sự hợp tác hoang dã của họ và những hình bóng mới mẻ. Cho dù đó là sự hợp tác của họ với McDonald hay Nike Dunk ‘Over Grow’, CPFM luôn lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo của họ. Mặc dù cái tên Cactus Plant Flea Market có thể quen thuộc với hầu hết mọi người, nhưng thương hiệu – và những người đứng sau nó – vẫn được giữ bí mật. Sau đây, hãy cùng Authentic Shoes khám phá bí mật tuyệt vời ấy ngay bây giờ nhé.

Trồng một hạt giống

Đối với một số người, cuộc gặp gỡ đầu tiên với Cactus Plant Flea Market là thông qua nhạc sĩ và nhà thiết kế biểu tượng Pharrell. Vào khoảng năm 2015, Skateboard P hiếm khi được phát hiện mà không có chiếc mũ lưỡi trai được trang trí bằng chữ ‘PLANT’, và tại một thời điểm nhất định, Pharrell đã đội chiếc mũ này nhiều đến mức nó bắt đầu gây chú ý.
Tại Lễ trao giải Thời trang CFDA 2015, Kanye West đã trao cho Pharrell Williams Giải thưởng Biểu tượng Thời trang. Trong một bài phát biểu tràn ngập chủ nghĩa Pharrell, Williams kết luận, ‘Và với trợ lý thiên tài Cactus của tôi, hãy lắng nghe bản năng của bạn và những người nhìn thấy phẩm chất trong sự khác biệt của bạn, bởi vì bạn cũng có thể tạo ra một sự khác biệt.’

Chợ trời Paris

Cynthia Lu là ai?

Cactus Plant Flea Market là sản phẩm trí tuệ của Cynthia Lu, một nhân vật hậu trường, là thành viên thân thiết trong vòng kết nối của Pharrell. Lu bắt đầu với tư cách là một thực tập sinh tại Complex trước khi làm việc tại Billionaire Boys Club của hãng Pharrell, sau đó chuyển đến tập thể đa phương tiện i am OTHER và cuối cùng trở thành trợ lý và stylist riêng của Pharrell.

Cynthia Lu

Trước khi thành lập Cactus Plant Flea Market, Lu thường lướt qua các chợ trời ở Paris để tìm kiếm những món đồ cổ điển độc đáo cho Pharrell. Những thiết kế này cuối cùng sẽ cung cấp giao diện DIY, nâng cấp của CPFM. Lu cũng đã tạo ra một loạt các sản phẩm độc nhất vô nhị cho bạn bè, bao gồm băng đô tùy chỉnh và áo thun in họa tiết trên các sản phẩm trống của Hanes x Supreme. Rễ của CPFM đã bắt đầu phát triển.

CPFM lần đầu được ra mắt

Sau đó, vào đầu năm 2015, Lu đã ra mắt một trang web cho CPFM và cùng lúc đó, họ đã bỏ một chiếc áo phông hợp tác với Anti Social Social Club. Trong những tháng tiếp theo, Pharrell tiếp tục là người hâm mộ số một của Plant, làm rung chuyển thương hiệu này trên trang bìa tạp chí và trong buổi biểu diễn Super Bowl của anh ấy.

Trong khi các nhà bán lẻ như Dover Street Market dự trữ Cactus Plant Flea Market với số lượng hạn chế, thì họ vẫn nằm trong tầm ngắm vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Lu đã bắt đầu xác định ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu, ngôn ngữ này thiên về đồ họa mặt cười ngộ nghĩnh và chữ phồng có kết cấu, đánh vần những khẩu hiệu dễ thương như ‘I LUV CPFM’ hoặc ‘ONE SMILE LEADS TO ANOTHER’.

Hàng hóa Cactus

Vào năm 2018, các nhạc sĩ như Lil Wayne, Kid Cudi, N.E.R.D. và thậm chí cả Kanye West đã khai thác Cactus để gia tăng sản phẩm lưu diễn, sản xuất một trong những sản phẩm dễ thấy nhất: một chiếc áo hoodie đen bạc màu với dòng chữ “ye must be Born again” được viết nguệch ngoạc trên ngực. Vào năm 2019, CPFM đã liên kết với Nike để làm lại hình bóng của Air VaporMax, phiên bản dành cho bạn bè và gia đình có dây cáp phát quang quấn quanh giày. GQ tiết lộ rằng Lu đã gây sốc cho đội ngũ Nike khi cho họ xem các mẫu VaporMax tự làm mà cô ấy đã tạo ra, ‘Lu đã khâu những đôi giày thể thao lại với nhau bằng cách sử dụng VaporMaxes có sẵn, phế liệu áo phông, đèn cắt từ giày thể thao Payless và dây vườn.’ sự hợp tác độc đáo và mới mẻ được ca ngợi rộng rãi đã củng cố CPFM như một thương hiệu đáng xem.
Rõ ràng hài lòng với kết quả của lần hợp tác đầu tiên, Nike tiếp tục công việc của họ với Cactus, ra mắt Blazer Mid có thể tùy chỉnh với họa tiết bọt biển, sau đó là Air Force 1 với các chữ cái quá khổ lấy từ Air More Uptempo, và sau đó là Nike x Trang phục CPFM như áo đấu khúc côn cầu ngoại cỡ. Gần đây hơn, CPFM đã chuyển sự chú ý của họ sang Dunk, phát hành một phiên bản đính pha lê và một hình bóng lấy cảm hứng từ Dunk có tên là Flea 1.
Cactus Plant Flea Market x Nike CPFM Flea 1 Overgrown

Những đôi Dunk ‘phát triển quá mức’

Giờ đây, đôi Dunk ‘Mọc quá mức’ mới của Cactus Plant Flea Market đang khiến một số người trong chúng ta phải vò đầu bứt tai. Đôi giày, được bao phủ bởi lớp lông dày, đi kèm với dòng chữ “Vui lòng cắt bỏ phần thừa trên Nike CPFM Flea 1 trước khi mang”. Chia Pet đầy lông của một chiếc giày thể hiện tình yêu của Lu đối với tính thẩm mỹ hữu cơ và những đường xoắn thủ công, DIY, nhưng quan trọng hơn, nó cho thấy bản năng của cô ấy đối với những sản phẩm không nhất thiết phải cố tỏ ra ngầu – chúng chỉ cố tỏ ra vui vẻ.

Cũng giống như hầu hết sản lượng kỳ lạ mà chúng tôi đã thấy từ CPFM. Mặc dù đó chắc chắn không phải là lý do dẫn đến thành công của thương hiệu, nhưng bản thân Lu đã tránh ánh đèn sân khấu và chưa bao giờ thực hiện một cuộc phỏng vấn chính thức nào kể từ khi bắt đầu CPFM. Thay vào đó, cô ấy để các thiết kế của mình lên tiếng, và ngay bây giờ, thật khó để cưỡng lại việc bình luận về Dunks ‘Over Growing’ kỳ lạ nhưng tuyệt vời.

Xem thêm:

Joe Freshgoods ra mắt phiên bản hợp tác New Balance 650

Những đôi giày thể thao đáng sở hữu nhất trong tháng 8 này