Giỏ hàng

Dấu Swoosh - logo biểu tượng chỉ có giá $35

Đối với giới mộ điệu và những người yêu mến nền văn hoá sát mặt đất, chắc hẳn ai cũng đều biết đến Nike, hãng sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới. Và sẽ rất quen thuộc với Logo Nike Swoosh, dấu ấn đặc trưng của nhà Nike, đằng sau nó là một câu chuyện của lịch sử.
 

Nike Swoosh, một trong những logo quyền lực nhất thế giới, nó là biểu trưng cho Nike, liệu các bạn có biết ai là người thiết kế ra nó không ? Vâng, đó là chỉ là cô gái nhỏ bé - Caronlyn Davidson, cô sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ của đại học Portland, nơi mà Phil Knight, người sáng lập Nike, cũng đang theo học. Năm 1969, khi đi qua hành lang trường học, Phil Knight bắt gặp cô đang vẽ trên một khung sơn dầu cỡ lớn và kèm theo là lời than vãn mình không đủ tiền để đăng kí học vẽ tranh sơn dầu. Ông dừng lại và nói : “Công ty chúng tôi cần người vẽ quảng cáo, cô có muốn kiếm thêm tiền không ?”
 

Lời chào mời ấy của Phil Knight đã tạo nên một dấu mốc lịch sử, Caronlyn gật đầu và bắt tay vào công việc thiết kế logo với giá 2$ cho một giờ làm việc. Khi Knight nảy ra ý tưởng tự mình tạo ra thương hiệu giày thể thao của riêng mình, ông đã nhờ Caronlyn giúp ông ấy đưa ra một logo có hình nằm ngang hoặc một hình ảnh có thể ở bên cạnh giày sneaker. Ngay lập tức, Caronlyn đã đưa ra Nike Swoosh, một hình dạng cong, dấu ngoắc phẩy, hình ảnh cũng giống như một bên của đôi cánh và ám chỉ tên thương hiệu Nike, được đặt theo tên của nữ thần chiến thắng của Hy Lạp, Phil Night còn giải thích ý nghĩa của Nike Swoosh rằng “đó là âm thanh của ai đó vượt qua bạn”.
 

Cuối cùng, Caronlyn hoàn thành thiết kế của mình và trao trả cho Phil Knight, bà nhận tổng cộng 35$ tiền thiết kế, tương đương với 17 tiếng 30 phút làm việc nhưng bà đâu biết rằng, mình vừa thiết kế một logo tỉ đô. Phil Night đã sử dụng logo đó cho đến khi trở thành một công ty vĩ đại, mặc dù khi nhận bản thiết kế ông đã khẳng định mình không thích nó!
 

Tất nhiên Nike không bạc đãi công thần của mình, Caronlyn Davidson được tặng một lượng lớn cổ phiếu của Nike với ước tính gần 1 triệu đô la cùng với một chiếc nhẫn kim cương có thiết kế Nike Swoosh, thêm vào đó là 4 năm làm việc tại Nike cùng buổi lễ vinh danh bà. Mọi thứ vĩ đại trên trái đất này đều có sự góp sức của phụ nữ, hãy trân trọng và đừng bao giờ xem thường họ.

Xem thêm: Nike Swoosh - Lịch sử “Dấu Móc” quyền lực và những câu chuyện mà bạn có thể chưa biết

Nike là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển, sản xuất, quảng bá cũng như kinh doanh các mặt hàng giày dép, quần áo, phụ kiện, kính mắt trang thiết bị và dịch vụ liên quan đến thể thao. Trụ sở của công ty được đặt gần Beaverton, Oregon, tại khu vực đô thị Portland. Nike là nhà cung cấp giày thể thao và quần áo lớn nhất trên thế giới và cũng là một nhà sản xuất thiết bị thể thao danh tiếng, với mức lợi nhuận vào năm 2018 đạt được là 36,39 tỷ USD.

Và đừng quên hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất đến từ Authentic Shoes nha!!!

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ:  9 điều có thể bạn chưa biết về Nike

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top