Giỏ hàng

Đôi giày của John Geiger: GF-01 bị khiếu nại vì vi phạm nhãn hiệu

Nike đã đệ đơn kiện John Geiger's John Geiger Co và La La Land Production and Design Inc, Nike cho rằng đôi giày sneaker Geiger’s GF-01 vi phạm bản quyền của Nike Air Force 1. Để đáp lại, Geiger đã tuyên bố trong một bài đăng trên Instagram rằng “anh ấy đã nói rất rõ ràng qua hai năm sản xuất và bán GF-01 rằng nó được lấy cảm hứng từ Nike và cũng đảm bảo rằng bất kỳ ai mua giày đều biết rằng đó là giày thiết kế riêng. Được chế táo bằng vật liệu, chất lượng cao hơn, cùng với nhãn hiệu của tôi và những thay đổi về vẻ ngoài. ”

doi-giay-cua-john-geiger-ve-gf-01-bi-khieu-nai-vi-pham-nhan-hieu

Đơn khiếu nại của Nike cho rằng “Bằng cách tiếp thị và bán giày thiết kế của Air Force 1 đã đăng ký của Nike, John Geiger đã cố ý tạo ra sự nhầm lẫn trên thị trường và lợi dụng danh tiếng của Nike cũng như danh tiếng của những đôi giày mang tính biểu tượng của hãng”.

Xem thêm: Những lời khuyên cho bạn trước khi mua Nike Air Max 1/97 SW

doi-giay-cua-john-geiger-ve-gf-01-bi-khieu-nai-vi-pham-nhan-hieu

Bản thân Geiger cũng không lạ gì với tập đoàn Nike. Với tư cách là người quản lý cũ của Darrelle Revis, hậu vệ của NFL All-Pro, Geiger đã góp tay vào thiết kế Zoom Revis vào năm 2012 và cũng đã làm việc với The Shoe Surgeon về một loạt các thủ tục “Kiểm tra các vị trí sai sót” của Nike Air Force 1,  AF1 được trang trí bằng nhiều họa tiết trong những vật liệu cao cấp, trước khi thành lập thương hiệu của riêng mình.

doi-giay-cua-john-geiger-ve-gf-01-bi-khieu-nai-vi-pham-nhan-hieu

Geiger cũng chia sẻ rằng : “Tôi cảm thấy như Nike đã được hưởng lợi từ công việc khó khăn từ bản thân tôi và rất nhiều người sáng tạo trong cộng đồng sneakerhead trong 10 năm qua. Tôi đã giữ im lặng và không bao giờ nói trước công chúng vì mọi người trong cộng đồng giày thể thao đã lên tiếng bênh vực tôi nhưng giờ đây Nike muốn sử dụng những tuyên bố vô ích và công kích tôi với tư cách là một doanh nhân.” Geiger cũng đã hứa sẽ minh bạch thông qua quy trình pháp lý.

doi-giay-cua-john-geiger-ve-gf-01-bi-khieu-nai-vi-pham-nhan-hieu

Gần đây nhất, La La Land đã có mối quan hệ với Nike khi hãng này cũng bị nêu tên trong đơn kiện giữa Nike và Warren Lotas được công khai rộng rãi. Mặc dù Lotas đã giải quyết với Nike vào tháng 12 năm 2020, La La Land và Nike vẫn vướng vào một cuộc chiến trong phòng xử án. 

doi-giay-cua-john-geiger-ve-gf-01-bi-khieu-nai-vi-pham-nhan-hieu

Từ quan điểm thiết kế, GF-01 của Geiger có hình dạng tổng thể tương tự như Air force 1, nhưng có khác biệt đáng chú ý về vật liệu và trang trí, cụ thể là mẫu “JG” tùy chỉnh trên đế ngoài và đế, đế giữa mỏng hơn một chút, có nhãn hiệu khác và các chất liệu sang trọng hơn, vải chenille và thậm chí có vải tuýt nhiều màu. Những người khác có thể lưu ý rằng Nike chưa bao giờ mang kiện tụng chống lại BAPE cho BAPESTA, "sự tôn kính" nổi tiếng nhất của Air force 1 mọi thời đại.

doi-giay-cua-john-geiger-ve-gf-01-bi-khieu-nai-vi-pham-nhan-hieu

Ngay cả khi vụ kiện được đưa ra xét xử ở Quận Trung tâm của California, Geiger vẫn không hề bối rối: anh ta đã chuẩn bị cho ra mắt chiếc GF-01 trong một chiếc "Linen" đầy màu sắc của Air force 1 vào ngày hôm 28 tháng 8.

Và trên đây là thông tin về đôi giày John Geiger mang tên GF-01 bị lên đơn kiện vì vi phạm bản quyền. Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhập những thông tin mới nhất về xu hướng thời trang và giày thể thao.

Xem thêm:

Cái nhìn tổng quan về hai mẫu sacai x Nike Blazer Low mới nhất

Nike x Sacai - sự hợp tác tạo nên những tuyệt tác

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top