Goyard – câu chuyện về thương hiệu xa xỉ bí ẩn bậc nhất

Thương hiệu Goyard – khởi của những chiếc rương da và túi xách sang trọng được làm thủ công. Khởi nguồn từ các nghệ nhân chế tạo rương và vali cao cấp cho tầng lớp quý tộc Pháp. Họ đã phát triển thành thương hiệu sang trọng. Thương hiệu rất lowkey, và khá ít người biết đến sẽ dành cho giới thượng lưu. Không như Dior, Louis Vuitton hay Gucci. Goyard không quảng cáo. Họ không liệt kê hoặc bán sản phẩm của mình trực tuyến và họ không nói chuyện với giới truyền thông. Thay vào đó, họ tuân thủ triết lý thế giới cổ điển mà họ đã tạo ra – sự sang trọng thực sự sẽ tự lên tiếng. Hãy cùng Authentic Shoes khám phá thương hiệu bí ẩn này.

Lịch sử thương hiệu Goyard

Goyard là nhà sản xuất đồ da lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Được thành lập vào năm 1792 bởi Pierre-Francois Martin. Lịch sử thương hiệu có trước cả cái tên Goyard, vì công ty ban đầu được đặt tên là “House of Martin”. Chuyên chế tác rương, hộp và vali sang trọng, Martin đã thành công. Và có mối quan hệ thân thiết với giới quý tộc Pháp. Khi công việc kinh doanh phát triển, ông chuyển trụ sở chính từ số 4 rue de Neuve des Capucines đến 347 rue Saint-Honoré. Địa điểm này sau đó được đánh số lại thành 233 rue Saint-Honoré và vẫn là cửa hàng hàng đầu của thương hiệu cho đến ngày nay.
Ngôi nhà của Martin đã thu hút những nghệ nhân làm rương giỏi nhất của các thế hệ. Francois Goyard bắt đầu học nghề tại xưởng vào năm 1845, được Martin và Louis-Henri Morel, người đứng đầu công ty vào thời điểm đó, đào tạo chuyên sâu. Khi Morel qua đời vào năm 1852, Goyard kế vị ông và đổi tên công ty thành “House of Goyard”. Ông kiểm soát tối đa mọi quy trình sản xuất để đảm bảo chỉ những sản phẩm tốt nhất mới mang tên Goyard. Sự cống hiến cho chất lượng phi thường này đã trở thành một dấu ấn của lịch sử thương hiệu. Francois Goyard đã xây dựng công ty của mình thành trung tâm thương mại hàng đầu dành cho giới quý tộc Pháp. Con trai của ông – Edmond Goyard, đã đưa công ty ra tầm quốc tế. Đạt được danh tiếng trên toàn thế giới về các tiêu chuẩn chính xác và tay nghề thủ công xuất sắc.

Lịch sử Goyard và Goyardine

Vào ngày 1 tháng 4 năm 1885, Edmond Goyard nắm quyền điều hành công ty. Đổi tên thành E. Goyard Aîné (có nghĩa là E. Goyard anh cả) để tôn vinh những giá trị cốt lõi vượt thời gian của công ty. Edmond Goyard là một nhà lãnh đạo kinh doanh sáng tạo. Ông đã tham gia Triển lãm Thế giới trong khi mở ba cửa hàng mới ở Pháp và các văn phòng thương mại ở New York và London. Ông đã tạo ra một dòng quần áo thú cưng sang trọng có tên là “Chic du Chien” để trang bị cho những chú chó và mèo thuộc nhóm khách hàng quý tộc của mình. Edmond đã đặt cái tên Goyard nó có nghĩa là sang trọng và hoàn hảo.

Nhưng đóng góp lớn nhất của ông cho lịch sử Goyard là sự phát triển của ông về bức tranh sơn dầu đặc trưng của thương hiệu – Goyardine. Năm 1892, Edmond Goyard đã giới thiệu bức tranh sơn dầu độc quyền của mình với thế giới. Sự pha trộn của ông ấy giữa sợi gai dầu, vải lanh và bông được phủ một lớp chống thấm. Kết quả là chúng cực kỳ bền, nhẹ, linh hoạt. Anh ấy đã vẽ thủ công bức tranh với các chữ V biểu tượng lồng vào nhau. Bức tranh đầy màu sắc đã trở thành một cuộc cách mạng đột phá. Một nhà sản xuất rương hoặc hành lý in thương hiệu của riêng họ lên sản phẩm. Kể từ năm 1892 cho đến nay, những chiếc túi xách và rương xa xỉ của tương hiệu. Đã được chế tác bằng loại vải Goyardine mang tính biểu tượng đó. Không thể tưởng tượng Goyard mà không có Goyardine. Nó không thể thiếu trong lịch sử thương hiệu.

Sự thích nghi của Goyard

Thương hiệu đã thích nghi bằng cách tham gia vào thị trường túi xách sang trọng. Những chiếc vali, túi xách thương hiệu sang trọng kết hợp vải bạt Goyardine. Và những chi tiết đặc trưng của thương hiệu để bày tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử thương hiệu. Cam kết về chất lượng vượt trội của Goyard được thể hiện rõ ràng trong từng chi tiết của những chiếc túi xách sang trọng của họ. Những chiếc túi Goyard như túi Goyard Anjou, túi St. Louis cực kỳ nhẹ nhưng bền bỉ nhờ vải Goyardine và kỹ thuật thủ công đặc biệt. Những chiếc túi xách khác về cơ bản là những chiếc rương Goyard thu nhỏ. Sau gần 150 năm khi Jean-Michel Signoles mua lại công ty vào năm 1998. Signoles đã tiếp tục tôn trọng cam kết ban đầu của Goyard về đặt chất lượng sản xuất lên hàng đầu. Và đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất từ Authentic Shoes nha.
Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ .