Giỏ hàng

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan quyên góp 100 triệu USD cho các hoạt động công bằng xã hội

Michael Jordan - một vận động viên đã từng vô địch NBA tới sáu lần, người đã dẫn dắt triều đại của Chicago Bulls vào những năm 1990, là một những vận động viên bóng rổ nổi tiếng, người sở hữu câu lạc bộ Charlotte Hornets.

huyen-thoai-bong-ro-michael-jordan-quyen-gop-100-trieu-usd-cho-cac-hoat-dong-cong-bang-xa-hoi

Mới đây theo Reuters – Ngôi sao bóng rổ Michael Jordan và Jordan Brand của anh đã cam kết quên góp 100 triệu đô la trong 10 năm cho các tổ chức đấu tranh bình đẳng chủng tộc.

huyen-thoai-bong-ro-michael-jordan-quyen-gop-100-trieu-usd-cho-cac-hoat-dong-cong-bang-xa-hoi

"Hôm nay chúng tôi thông báo rằng Michael Jordan và Jordan Brand thuộc Nike sẽ quyên góp 100 triệu USD trong 10 năm tới cho các tổ chức dành riêng để đảm bảo bình đẳng chủng tộc, công bằng xã hội và tiếp cận nhiều hơn với giáo dục”, tuyên bố từ Jordan nhấn mạnh thêm.

Jordan ủng hộ 100 triệu USD

Thông báo được đưa ra khi những người biểu tình đã xuống đường ở các thành phố của Hoa Kỳ vì sự phân biệt chủng tộc và cảnh sát tàn bạo, sau cái chết tuần trước của một người đàn ông da đen không vũ trang, George Floyd, trong khi một cảnh sát da trắng quỳ trên cổ anh ta ở Minneapolis.

huyen-thoai-bong-ro-michael-jordan-quyen-gop-100-trieu-usd-cho-cac-hoat-dong-cong-bang-xa-hoi

Người da màu không là vấn đề. Đây không phải là một tuyên bố gây tranh cãi, đã đọc một tuyên bố từ Jordan và Jordan Brand của mình. Cho đến khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ăn sâu vào văn hoá Mỹ bất chấp mọi nỗ lực xoá bỏ chúng thất bại, chúng ta sẽ vẫn cam kết bảo vệ và cải thiện cuộc sống của người da đen.

Jordan Brand

Đầu tuần này, Jordan đã lên tiếng phẫn nộ về sự cố Floyd, nói rằng anh ấy thật đau đớn và giận dữ và anh ấy đã đứng cùng với những người đó kêu gọi sự phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người da màu ở nước Mỹ.

Cài chết của George Floyd đã khiến nước Mỹ trải qua một tuần đen tối vì làn sóng biểu tình

"Đây là năm 2020 và bất kỳ ai trong gia đình tôi đều khao khát cách sống của chính mình. Tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi, điều tồi tệ nhất vẫn như cũ. Một cuộc sống đen tối cho người da đen. Đây không phải là tình trạng gây tranh cãi. Cho đến khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ăn sâu, các tổ chức và chúng tôi sẽ vẫn cam kết bảo vệ và cải thiện cuộc sống của người da đen”, AFP dẫn một tuyên bố chung từ Jordan và Jordan Brand.

huyen-thoai-bong-ro-michael-jordan-quyen-gop-100-trieu-usd-cho-cac-hoat-dong-cong-bang-xa-hoi

Một hành động vô cùng đẹp đến từ Jordan. Hy vọng với sự cố gắng đến từ ông và cả cộng đồng vấn đề phân biệt chủng tộc sẽ không còn chỗ để hiện diện nữa. Hãy liên tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Xem thêm:

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top