Kanye West chính thức trở thành một tỷ phú đô la nhờ thành công của Adidas Yeezy

Kanye West là một tỷ phú trong ngành công nghiệp âm nhạc lẫn sneaker. Tài năng to lớn của anh ấy qua nhiều sở thích cho phép anh ấy phát huy tối đa tiềm năng của mình, nhưng chính hợp đồng của anh với adidas đã thực sự đưa anh ấy đến thành công ngày hôm nay. Hôm nay hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu về mối liên hệ này nhé.

kanye-west-chinh-thuc-tro-thanh-mot-ty-phu-do-la-nho-thanh-cong-cua-adidas-yeezy

Lần đầu ký hợp đồng với thương hiệu Đức vào tháng 11 năm 2013 sau một thời gian gắn bó với Nike, Kanye bắt đầu hành trình adidas Yeezy của mình vào tháng 2 năm 2015, phát triển đế chế trên các trụ cột của các thiết kế Yeezy Boost. Theo Forbes, tài sản của Kanye chính thức trị giá 1,3 tỷ đô la, thoát khỏi khủng hoảng tài chính 50 triệu đô la – một khoản nợ mà chính Kanye đã thừa nhận vào năm 2016. Rất nhiều giá trị ròng đó đến từ việc anh kiếm được 11% tiền bản quyền của tất cả doanh thu Yeezy, mà năm 2019 là khoảng 1,3 tỷ đô la. 

Xem thêm: 12  lời khuyên trước khi mua Adidas Yeezy Boost 350 Zebra V2.

kanye-west-chinh-thuc-tro-thanh-mot-ty-phu-do-la-nho-thanh-cong-cua-adidas-yeezy

Giá trị của anh sẽ càng tăng lên khi dòng Yeezy tiếp tục tăng trưởng không ngừng khi nó leo lên trở thành những đôi giày sneaker được săn đón nhiều nhất trên thế giới. Nike đã có cơ hội giữ lại các thiết kế của West, nhưng các cuộc đàm phán đã bị phá vỡ khi Kanye tìm kiếm sự kiểm soát sáng tạo hơn cũng như cổ phần của hoàng gia. Nike và nhà sáng tạo có trụ sở tại Chicago không thể nhìn thấy một số điểm chung, do đó thúc đẩy sự ra đi. 

Xem thêm: Yeezy của kanye west’s kết hợp với GAP tạo ra bộ sưu tập mới

Và đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất đến từ Authentic Shoes nha.

Bài viết tham khảo thêm: ULTRA BOOST – Chuyện gì đã xảy ra vậy?