Giỏ hàng

Mọi thứ bạn cần biết về thương hiệu giày thể thao Golden Goose

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã quen thuộc với những đôi giày thể thao của Ý được làm từ trước và có một cái tên ngộ nghĩnh. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra đôi giày thể thao của Golden Goose Deluxe tại Milan, và đưa bố tôi đi qua cửa hàng của họ khi ông ấy đến thăm. Ông ấy rất bối rối— "tại sao họ lại bán giày đã qua sử dụng?!"

Thương hiệu Golden Goose Deluxe

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose
Thành thật mà nói, khái niệm này không phải là mới. Quần jean denim đã được bán mới với các lỗ thủng, đau khổ và các dấu hiệu khác đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Chỉ gần đây, ý tưởng này mới được áp dụng cho các trang phục và phụ kiện khác.Thương hiệu Golden Goose Deluxe được ra mắt cách đây 20 năm, lấy cảm hứng từ cả nền văn hóa trượt băng của Nam California và sự vượt thời gian của nghề thủ công Ý.

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose

Để tạo dấu ấn độc đáo trong lĩnh vực thời trang, những người sáng lập Alessandro Gallo và Francesca Rinaldo đã áp dụng câu thần chú ‘sự không hoàn hảo hoàn hảo’ cho những đôi giày thể thao mang tính biểu tượng của họ.

Tại sao giày thể thao Golden Goose lại đắt đến vậy

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose
Trong khi tính đồng nhất và độ chính xác là quy tắc của không gian thời trang sang trọng, mặt trái là sự đánh giá cao về tính độc đáo bắt nguồn từ việc các sản phẩm được làm thủ công. Điều đó có nghĩa là, giống như tất cả chúng ta đều có dấu vân tay duy nhất, mỗi đôi giày thể thao xuất xưởng từ nhà máy Golden Goose ở Veneto là duy nhất.

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose

Mỗi mùa, Golden Goose đều giới thiệu những phong cách mới với những cách hoàn thiện và cách xử lý mới, tất cả đều liên quan đến kỹ năng kỹ thuật của các nghệ nhân Ý. Sau đó, giống như một chiếc quần jean có thể bị sờn trước, những vết xước và những vết nhỏ được dán lên mỗi chiếc để mang lại cho chúng cảm giác chân thực 'như được chạm vào cuộc sống'.Khi đến tay người tiêu dùng, thay vì sơ sài, chúng sẽ ngay lập tức sẵn sàng để mặc vì chúng đã có sẵn vẻ ngoài được yêu thích đó.

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose

Và mặc dù chúng có thể trông "đã qua sử dụng", nhưng chúng bắt đầu bằng những vật liệu chất lượng cao nhất mà giày Ý được biết đến - da bò nguyên miếng, dây buộc bằng bông cao cấp và lớp lót bằng bông quai hậu. Hãy nghĩ về chúng như những đôi giày thể thao sang trọng có nắp đậy ... bây giờ được bắt chước nhiều lần, nhưng không bao giờ bị sao chép.

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose

Giày thể thao Golden Goose đắt vì một vài lý do. Mỗi cặp đều được làm thủ công độc đáo và được làm bằng tay, điều đó thực sự có nghĩa là phải mất nhiều thời gian hơn để sản xuất chúng.Ngoài ra, mỗi thiết kế (ví dụ: Superstar, Ball Star, Hi-Star, Francy, Slide) được thiết kế khác với các mô hình khác và được cung cấp các phối màu mới mỗi mùa, do đó, thiết kế cũng thay đổi theo mô hình, giới tính và thời điểm nó ra mắt.

Giày thể thao Golden Goose được tạo ra như thế nào

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose
Trên bất kỳ đôi nào, chiếc giày bên phải có thể không khớp với chiếc giày bên trái một cách hoàn hảo, và điều này là cố ý. Chúng thường giống nhau về các dấu hiệu và sự cũ kĩ (có một phương pháp để tạo ra vẻ ngoài bụi bặm trước đó), Nhưng các mẫu không phải lúc nào cũng giống nhau.Hãy nhớ rằng hộp trình bày và hộp đựng cũng không ổn định và thay đổi theo kiểu máy. Điều này là quan trọng cần lưu ý vì đây không phải là một khiếm khuyết hoặc hư hỏng do vận chuyển và xử lý.

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose

Bạn cũng sẽ chú ý đến lớp lót bên trong, không phải là da trơn hay da lộn chưa sơn, mà là chất liệu khăn bông quai hậu, giúp đôi giày ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè cho đôi chân của bạn. Đây cũng là một đặc điểm thiết kế có mục đích để đôi giày thể thao của bạn dễ chịu khi mang quanh năm. Đây là tất cả những dấu hiệu thiết kế tinh tế làm cho giày thể thao Golden Goose trở nên đặc biệt.

Form dáng và size giày của Golden Goose

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose
Golden Goose có xu hướng rộng hơn so với những đôi giày thể thao khác, và những đôi giày thể thao này có phần đế da cao hơn để tạo độ đệm và sự thoải mái tốt hơn. Nếu bạn đã có một đôi, bạn có nhận thấy mình cao hơn một chút khi mang đôi giày này không?

Lợi thế về chiều cao này — ‘mũi nhọn của giày thể thao’ nếu bạn muốn — là một lý do khiến Golden Goose rất phổ biến, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến kích thước và sự vừa vặn:Giày Golden Goose chỉ có đủ kích cỡ (dành cho nữ từ US 4 đến US 11 và nam từ US 6 đến US 14).

moi-thu-ban-can-biet-ve-thuong-hieu-giay-the-thao-golden-goose
Do sự chênh lệch về chiều cao gót chân khoảng 3 đến 5 cm, khiến chiều dài tổng thể của bàn chân cũng như chiều rộng của giày bị thu hẹp lại một chút, bạn nên giảm kích thước đến kích thước gần nhất nếu bạn đang ở giữa. Nếu không, chúng phù hợp với kích thước. Vì vậy, nếu bạn thường mặc US 7,5 dành cho phụ nữ, tốt nhất nên đặt US 7 ở Golden Goose, còn gọi là IT 37.
Nếu bạn thường đeo US 8, hãy đặt US 8 a.k.a. a IT 38. Điều tương tự cũng áp dụng cho nam giới.

Và đó là Mọi thứ bạn cần biết về thương hiệu giày thể thao Golden Goose. Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhập những thông tin mới nhất về xu hướng thời trang và giày thể thao.

Xem thêm:

Legitcheck: Cách phân biệt Gucci Screener real và fake

Những điều bạn cần biết trước khi lần đầu tiên mua một đôi giày Gucci

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top