Giỏ hàng

Một số sự thật thú vị về thương hiệu thời trang Fendi

Fendi là một công ty thành viên thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH. Thương hiệu nổi tiếng với tính thẩm mỹ nghệ thuật mang phong cách Ý với những chất liệu cao cấp và kết cấu phong cách độc đáo. Hãy cùng Authentic Shoes xem qua bài viết fun fact của Fendi dưới đây nhé.

Thương hiệu Fendi nguyên gốc ban đầu chỉ bán đồ da và đồ lông ngỗng

Được thành lập tại Rome vào năm 1925 bởi bộ đôi vợ chồng, Edoardo và Adele Fendi. Thương hiệu là cửa hàng túi xách và lông thú đầu tiên tại đại lộ Via del Plebiscito mang tính quốc tế hiện nay ở Rome. Mặc dù giờ đây thương hiệu đã trở thành một đế chế thời trang trên toàn thế giới với nhiều chủng loại thời trang thiết kế, nhưng Fendi có chuyên môn nhiều hơn về lông thú và đồ da.

KARL LAGERFELD - người đưa Fendi vươn tới đỉnh cao

Năm 1947, 5 cô con gái của Edoardo và Adele điều hành công việc kinh doanh của gia đình. Các cô con gái của Fendi đã mang một tinh thần trẻ trung và mở rộng công ty để bao gồm quần áo và phụ kiện dành cho phụ nữ ngoài đồ da và đồ da của họ.

Tuy nhiên, Fendi chỉ thực sự thành công khi Karl Lagerfeld gia nhập thương hiệu vào năm 1965. Lagerfeld đã sử dụng lông thú Fendi nổi tiếng trên các phụ kiện, thiết kế ready-to-wear của họ và bất cứ nơi nào khác mà ông có thể nghĩ đến! Điều này đã thổi một luồng sinh khí mới vào thời trang và lông thú đồng thời giúp khách hàng bình thường của thương hiệu dễ tiếp cận hơn.

Biểu tượng chữ "FF" kép

Nhà thiết kế Lagerfeld quá cố đã làm việc cho Fendi trong 54 năm và chịu trách nhiệm về biểu tượng chữ F kép mang tính biểu tượng vẫn được sử dụng trong các thiết kế của Fendi ngày nay.

Lagerfeld quá cố đã điều hành công ty trong 54 năm và tạo ra 70.000 bản phác thảo ban đầu. Thiết kế đáng nhớ nhất của anh ấy là logo chữ F kép hiện được coi là chữ ký của Fendi. Theo thương hiệu, FF là viết tắt của ‘Fun Fur’ nghĩa là niềm vui với lông thú. Do vậy ngành thời trang gọi Fendi là gã đồ tể của công nghiệp thời trang thế giới.

Chiếc túi "IT" (bag) đầu tiên

Vào những năm 90, Silvia Venturini Fendi đã thiết kế chiếc túi ‘Baguette’ nổi tiếng và nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi túi được nhìn thấy trên cánh tay các diễn viên của Sex and The City’s Carrie Bradshaw. Kể từ khi nó ra mắt vào năm 1997, hơn một nghìn phiên bản của túi xách Baguette đã được sản xuất và vẫn được coi là món đồ biểu tượng phải có của các nhà sưu tập. 

FUN FACT: Túi được gọi là Baguette vì nó được thiết kế để đặt ngay dưới cánh tay, giống như cách người ta có thể mang một ổ bánh mì dài chẳng hạn như ổ bánh mì baguette của Pháp.

Buổi trình diễn thời trang vượt ra khỏi trái đất

Fendi là thương hiệu thời trang đầu tiên đặt sàn diễn tại Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Họ đã giới thiệu bộ sưu tập Xuân / Hè 2008 của mình, gồm 88 người mẫu, đi bộ 88 mét cùng với một trong những kỳ quan vĩ đại của thế giới. Toàn bộ thời trang lộng lẫy đã được lên kế hoạch chiến lược như thế vì ‘8’ là một con số may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

FUN FACT: Vì Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc có thể nhìn thấy từ mặt trăng nên Fendi đã trở thành buổi trình diễn thời trang đầu tiên có thể nhìn thấy từ ngoài không gian!

Fendi đem logomania trở lại

Fendi đã hồi sinh logomania với bữa tiệc F "kép" Reloaded của họ vào năm 2018. Thương hiệu đã tổ chức một sự kiện bí mật trong một đường hầm dưới lòng đất ở London để phát hành logo Fendi mới. Bộ sưu tập này đã kết hợp in logo trên các sản phẩm độc quyền.

Hãy theo dõi Authentic Shoes để biết thêm về các sản phẩm thời trang chính hãng !

Xem thêm:

Lịch sử Yves Saint Laurent - Định nghĩa về cái đẹp của nước Pháp

Lịch sử Jean Paul Gaultier - Gã người Pháp nổi loạn của thời trang Haute Coture

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top