Giỏ hàng

Cách xác thực một chiếc túi Chanel chính hãng

Vượt thời gian và sang trọng, túi xách Chanel được coi là một trong những chiếc túi xách mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Từ những hình dáng mang tính biểu tượng, lịch sử phong phú, các dòng chữ CC lồng vào nhau và hoa văn chần bông cổ điển, Chanel thực sự đại diện cho hương vị cao cấp và sự sang trọng. 

Tuy nhiên, là một thương hiệu mang tính biểu tượng và được thèm muốn như vậy, rất nhiều hàng giả đang tràn ngập thị trường. Giờ đây, việc học cách xác định những điểm khác biệt nhỏ và xác định xem chiếc túi Chanel mà bạn đang cân nhắc mua có phải là thật hay không trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để hỗ trợ bạn phân biệt túi Chanel chính hãng với túi giả, Authentic Shoes đã biên soạn danh sách các bước để xác định túi Chanel. 

Kiểm tra khóa " CC" trên túi

Đặc điểm dễ nhận biết nhất trên túi Chanel là khóa CC. Một chiếc khóa nhái sẽ có những lỗi nhỏ như kiểu dáng và hình dạng của chữ C lồng vào nhau hoặc việc đặt thêm kim loại phía trên nó. Khóa CC ban đầu có thể có các lớp hoàn thiện phẳng hoặc nâng chữ C bên phải chồng lên chữ C bên trái ở trên cùng và chữ C bên trái chồng chữ C bên phải ở dưới cùng.

Khóa trên chiếc Chanel 2.55 nổi tiếng không có bất kỳ logo hay tem nào và có hình chữ nhật. Túi Chanel được sản xuất với cả hai kiểu khóa, vì vậy đừng thất vọng nếu túi của bạn có phiên bản hình chữ nhật. Bạn cũng có thể nhìn vào thân khóa thực tế, thân khóa chính gốc được sản xuất từ vàng 24k (hoặc bạc) và sẽ giữ nguyên tình trạng của chúng, ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. 

Mặt khác, các bản sao chỉ được mạ vàng có thể sẽ bắt đầu bong tróc sau khi sử dụng. Cuối cùng, hãy kiểm tra các đinh bấm để cảm nhận chất lượng của túi. Các bản sao có thể sẽ bị phai màu và bong tróc nhanh chóng, trong khi các đinh bấm chính hãng sẽ duy trì hình dáng của chúng sau khi sử dụng thời gian dài. 

Hoa văn và họa tiết

Hoa văn chần bông là một trong những yếu tố dễ phân biệt nhất của một chiếc túi Chanel và có thể là một dấu hiệu tuyệt vời cho tính xác thực của túi. Nơi tốt nhất để kiểm tra lớp chần bông là ở phía sau túi. Đảm bảo rằng đường khâu phù hợp với mẫu thiết kế kim cương và các đường nét họa tiết thẳng hoàn hảo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đặc điểm này chỉ có thể được kiểm tra trên một chiếc túi Chanel hoàn toàn mới vì những chiếc túi đã sử dụng lâu rồi có thể da sẽ bị mòn hoặc giãn ra dẫn đến các đường chỉ hơi lệch vị trí.

Kiểm tra các mặt của khóa 

Dấu dập trên khóa phụ thuộc vào kiểu dáng của túi và nơi sản xuất. Nếu khóa của bạn không có tem thì có nghĩa là khóa được sản xuất tại Ý. Tuy nhiên, nếu khóa có tem thì túi của bạn đến từ Pháp. Yếu tố tem phân biệt thật giả trên túi xách thật so với hàng giả chính là dấu dập trên tấm ốp lưng, bạn có thể nhận ra nếu bạn mở túi và nhìn vào mặt sau của khóa cửa quay. 

Các bản sao giả của Chanel có thể được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều phông chữ và chữ khác nhau trên mặt sau, và một chiếc túi nắp gập cổ điển của Chanel chỉ được gắn bằng vít cầm tay phẳng cùng với một phông chữ rõ ràng với khoảng cách đều nhau, tuy nhiên, Chanel sau đó đã chuyển sang loại đinh vít 6 sao độc quyền được tìm thấy trên Túi Chanel Boy nguyên bản.

Kiểm tra da của túi

Chanel chỉ sử dụng da cao cấp, thường là da cừu non, có vẻ ngoài mịn màng và cảm giác mềm mại khi chạm vào. Một chiếc túi Chanel nguyên bản sẽ luôn có cảm giác mềm mại hơn một chiếc túi nhái.

Da caviar là một loại da nổi tiếng khác được Chanel sử dụng. Da caviar có nhiều kết cấu hơn khi chạm vào và có bề ngoài sủi bọt. Loại da này bền hơn, ít bị xước và khó để lại dấu vết hơn so với da cừu non.

Quan sát kĩ logo và tên thương hiệu

Kiểm tra chất lượng và phông chữ của tem thương hiệu có thể là một chỉ số khác để đánh giá tính xác thực của túi. Thông thường, các bản sao nhái sẽ vội vàng in tên thương hiệu một cách tạm bợ, vì vậy nó trông giống như chữ nằm trên da, thay vì được in nổi đầy đủ và sử dụng phông chữ mỏng hơn.

Kiểm tra khóa kéo

Có nhiều loại khóa kéo khác nhau được sử dụng trên một chiếc túi Chanel chính hãng, đó là khóa kéo Lambo, khóa kéo EP, khóa kéo ba chữ C trong vòng tròn, khóa kéo DMC, khóa kéo OPTI DMC, khóa kéo YKK, khóa kéo éclair và khóa kéo "no mark zipper" 'có thể được tìm thấy trên túi Chane cổ điển.

Kiểm tra những chuỗi dây đeo

Túi xách Chanel nổi tiếng với dây chất liệu da và dây đeo xích. Túi Chanel hiện đại có dây da tự gập lại và khâu qua từng mắt xích, trong khi túi Chanel cổ điển có dây da không có đường chỉ xuyên qua. Các bản nhái thường không có liên kết nếu không có da được luồn vào đó. Hãy kiểm tra chi tiết này chặt chẽ.

Xác định hình hộp của túi

Túi Chanel chính hãng được sản xuất bằng chất liệu cao cấp và có hình dáng vuông vắn. Túi nhái thường có hình hộp và cấu tạo kém với chất liệu kém chất lượng không được làm đúng cách.

Đếm đường khâu và chỉ may

Đây có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt giữa túi Chanel giả và túi chính hãng. Túi Chanel được sản xuất bằng cách sử dụng tới 11 mũi khâu trên mỗi ô, là khoảng cách của một mặt của hình kim cương. 

Ngoài ra, lớp lót là một đặc điểm khác mà bạn nên kiểm tra để xác định túi Chanel có phải là thật hay không. Lớp lót của một chiếc túi chính hãng sẽ nằm phẳng trên chất liệu mà không có bất kỳ vết lồi hay cục u nào có thể nhìn thấy được. Túi nhái thường sử dụng chất liệu da kém hơn, có thể bị lỏng hoặc nhàu dễ dàng.

Xác nhận các thẻ xác thực cũng như mã số

Những chiếc túi xách Chanel nguyên bản từ giữa những năm 1980 được đi kèm với thẻ xác thực được in nổi số sê-ri. Số sê-ri này sẽ khớp với số sê-ri xuất hiện trong nhãn dán được tìm thấy ở đâu đó trong lớp lót bên trong của túi xách. Logo Chanel, thiết kế hình ba chiều và nhãn dán sẽ thay đổi tùy theo năm chúng được sản xuất.

Hãy theo dõi Authentic Shoes để mua những chiếc túi chính hãng nhé !

Xem thêm : 

Review giày: New Balance 327 x Casablanca: Người đi đầu của xu thế 

5 cách để kiểm tra một chiếc túi Louis Vuitton có phải hàng chính hãng hay không?

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top