Giỏ hàng

Travis Scott x McDonald : Sự liên tưởng “Bội thực” không thể nào chuẩn hơn.

Hôm nay – thị trường không chỉ ở Việt Nam mà còn toàn cả thế giới sốt sình sịch vì collaboration của một hãng thức ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu Mcdonald (thua bánh mì Việt Nam) và một rapper top thế giới hiện tại – Travis Scott. Trong bài viết này, hãy cùng Authentic Shoes có những cái nhìn cụ thể hơn nha!
 

travis-scott-x-mcdonald-su-lien-tuong-boi-thuc-khong-the-nao-chuan-hon

Nhìn vào, ai cũng có thể thấy sự “bất hợp lí” mà lại “hợp lí” – vì sao một rapper lại nhảy vào collab cùng một hãng thức ăn nhanh. Câu trả lời dễ dàng rằng đó chính là branding và củng cố vị thế của 2 bên dựa trên mối quan hệ win-win trong diễn biến dịch Covid làm ngưng đọng khá nhiều hoạt động nghệ thuật và kinh doanh. Việc làm thương hiệu tạo một cú hit cần đủ cho một thế giới đang khá là buồn chán – người ta đang cần một thứ gì đó “ridiculous”/ “hài hước” để tạo sự bàn tán, nói về nó. Travis Scott cũng tiếp tục thể hiện tham vọng của mình – khi muốn nhúng tay nhiều hơn với văn hóa của đương đại, kể cả là thực phẩm.

travis-scott-x-mcdonald-su-lien-tuong-boi-thuc-khong-the-nao-chuan-hon

Travis Scott kinh doanh quá tốt, gã biết làm tên tuổi của gã luôn được người ta nhắc tới và nhắc liên tục. Từ các bản merch tới các collabs với Nike, những đôi giày – Travis “làm tiền” khán giả, những người hâm mộ mình – miệt mài và dập liên tục như “Sicko Mode”. Bản collaboration với MCdonald làm mình liên tưởng ngay tới hình ảnh “Béo phì” và “Bội thực”.

travis-scott-x-mcdonald-su-lien-tuong-boi-thuc-khong-the-nao-chuan-hon

Fastfood/ Thức ăn nhanh là 1 loại thức ăn không healthy với sức khỏe nếu ăn liên tục, không kiểm soát. Sự tiện dụng, dễ ăn với các chất gia vị của fastfood khiến tỉ lệ béo phì của nước Mĩ luôn ở mức báo động cao. Mcdonald – một hãng thức ăn nhanh tượng trưng cho nước Mĩ, cho màu vàng của mái tóc Tổng Thống với sự bành trướng ra toàn thế giới. Travis Scott – một rapper được yêu thích cũng quy mô toàn thế giới, mỗi bài hit được ra – người ta nghe đi nghe lại nhiều lần. Đến nỗi, một vị đạo diễn khó tính như Christopher Nolan – cũng chọn Travis Scott như 1 cách để promote/quảng bá Tenet. Sự ảnh hưởng và vai trò của hai bên là tương đồng.

travis-scott-x-mcdonald-su-lien-tuong-boi-thuc-khong-the-nao-chuan-hon

 
Merchandise không còn gì quá xa lạ với các rapstars. Đây là 1 cách để họ kiếm tiền, tăng độ nhận diện thương hiệu và mở rộng mối quan hệ với các mảng khác mà họ không liên quan. Travis Scott hẳn nhìn được bài học rất lớn từ một thương hiệu streetwear cũng đến từ đất Mĩ – Supreme. Supreme luôn chịu khó collab với các hãng gia dụng, thể thao và nhiều khi chẳng liên quan lắm đến thời trang – mục đích chính là tạo một hệ sinh thái khép kín cho những con chiên ngoan đạo của họ. Mức độ xuất hiện của logo Supreme màu đỏ cứ thế tăng dần, tăng đều với độ hype của Supreme. Quả là một chiến lược khôn ngoan!

 

travis-scott-x-mcdonald-su-lien-tuong-boi-thuc-khong-the-nao-chuan-hon

 
Bạn cũng đừng lo vì dù là Fast Food hay thời trang/ Fast Fashion thì muôn đời, vẫn khó bỏ và khó cai vì sự tiện dụng của nó. Mà nhiều khi chúng ta bỏ qua những vấn đề liên quan đến sức khỏe hay gu thẩm mỹ thời trang của riêng mình.

travis-scott-x-mcdonald-su-lien-tuong-boi-thuc-khong-the-nao-chuan-hon

Chung quy lại thật khó thể phủ nhận tài năng của Travis Scott. Thật không quá khi nói rằng anh ấy là một biểu tượng về thời trang lẫn âm nhạc. Dẫu sao cũng là một bản collab hay ho cho anh em "thẩm".
 

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top