Giỏ hàng

Sự phát triển của công nghệ Air Max

Công nghệ Air Max là một cuộc cách mạng trong thế giới giày khi ra mắt cách đây hơn 30 năm. Chỉ tính riêng mảng thời trang, sự ra đời của Air Max đã giúp tạo nên một nền công nghiệp riêng dành cho các dân ghiền giày (sneakerhead) và các nhà sưu tập với những tủ giày chật kín các đôi giày mới tinh chỉ để trưng bày.

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Mọi chuyện bắt đầu vào cuối những năm 1960, khi Marion Franklin "Frank" Rudy , một kỹ sư hàng không vũ trụ quyết định rời bỏ công việc cũ để theo đuổi một sự nghiệp mới. Frank là người có trực giác đặt những đệm khí nhỏ vào đế giày thể thao để làm dịu tác động với mặt đất. Anh đã trình bày phát minh của mình cho 23 công ty sản xuất giày, không ai tin vào dự án có thể thay đổi thế giới giày thể thao, ngoại trừ một người đàn ông. Phil Knight, đồng sáng lập Nike, người vào năm 1977 đã quyết định thử trải nghiệm chạy bộ trong khuôn viên Beaverton với một mẫu giày với công nghệ mới đã được áp dụng. Khi trở lại văn phòng của mình, Phil bị thuyết phục về tiềm năng của phát minh và kể từ ngày đó, mọi thứ đã thay đổi.

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Sau đó, để khép lại một vòng tròn tưởng tượng, đã xuất hiện một trong những bộ óc lỗi lạc nhất trong lịch sử thiết kế, Tinker Hatfield - người cách mạng hóa lịch sử giày thể thao với bản phác thảo bộ phận 'Air' có thể nhìn thấy được bằng cách vẽ Air Max 1.

Xem thêm: Top 10 phối màu đẹp nhất của Nike Air Max 1

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Kể từ đó, Nike đã không ngừng đổi mới và làm mới mình và để kỷ niệm Ngày Air Max 2021 một cách trang trọng và dưới đây là quá trình phát triển công nghệ Air Max từ năm 1987 đến ngày nay, thông qua những mẫu giày quan trọng nhất.

1. AIR MAX 1 (1987)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Là sự khởi đầu của cuộc cách mạng và sự khởi đầu của mọi thứ, ý tưởng và sự hiện thực hóa đã khởi đầu cho cuộc cách mạng lớn nhất trong thế giới giày thể thao. David Forland - Giám đốc Sáng tạo đệm tại Nike - đã phát triển, bắt đầu từ dự án ban đầu của Marion, Franklin Rudy, nguyên mẫu đầu tiên của công nghệ Air, và Tinker Hatfield đã thiết kế mẫu giày sau khi đến thăm và lấy cảm hứng từ Trung tâm Pompidou ở Paris.

2. AIR MAX 90 (1990)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

 

Năm 1990, Air Max được gọi là " Hồng ngoại " ra đời, với thách thức là tạo ra nhiều "Air" hơn và làm cho đệm tốt hơn. Đó là một thử nghiệm thành công. Air Max 90 ngay lập tức trở thành một chiếc cổ điển đình đám và cho đến tận ngày nay.
 

3. AIR MAX 180 (1991)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Một trong những thách thức khó khăn nhất đối với Nike là có thể làm cho bộ phận Air có thể nhìn thấy ở 180 °.
David Forland đã thừa nhận: " Air Max 180 là một trong những đôi giày thể thao Air Max khó nhất từng được sản xuất ". Đôi giày thể thao sáng tạo có 180 ° có thể nhìn thấy dưới midsole. 

4. AIR MAX 93 (1993)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Năm 1993, một sự tiến hóa mới đã được giới thiệu trong việc chế tạo Bộ thổi khí đúc. Sự đổi mới này làm cho sự hiển thị rõ ràng hơn nhiều, đạt tới 270 °.

5. AIR MAX 95 (1995)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Nike tạo nên đột phá mới với đôi Air Max 95, không chỉ về mặt công nghệ mà còn về thiết kế. Nhà thiết kế Sergio Lozano đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới so với thiết kế đơn giản của những đôi giày trước đó của Hatfield. Air Max 95 được tích hợp lớp túi khí mỏng ở phần mũi kết hợp với túi khí lớn ở phần gót. Phối màu xám và xanh neon tạo nên một thiết kế ấn tượng cùng công nghệ đột phá và có một điều đặc biệt là nó có cảm hứng từ giải phẫu cơ thể người.
 

6. AIR MAX 97 (1997)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Sau khi ra mắt đôi Air Max 95 và nhận được những phản hồi tích cực với các túi khí Air trang bị ở mũi giày, Nike tiếp tục phát triển một loại đế giữa hoàn toàn bằng túi khí. Đôi Air Max 97 được trang bị với một lớp đệm khí khổng lồ kéo dài từ gót đến gần hết mũi chân. Nó đã một tạo bước tiến lớn cho những mẫu Air Max sau này.
 

7. AIR MAX PLUS (1999)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Thay vì bị bó buộc về việc thêm nhiều Air hơn vào một thiết lập đế giữa vốn đã đông đúc, Nike đã chọn tinh chỉnh với Air Max Plus. Nhà thiết kế của giày, Sean McDowell, đã sử dụng các bãi biển của Florida để tạo cảm hứng cho phần trên của giày, sử dụng các đường chảy thu hút ánh nhìn xuống Air - Tuned Air mới của Nike.

8. AIR MAX 360 (2006)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Vào 2006 may mắn cho Air Max lần đầu ra mắt với bộ phận Air không bọt; một sự phát triển gần 20 năm trong quá trình thực hiện! Loại bỏ bọt và thay thế nó bằng lớp đệm cao su là một kỳ công thực sự hoành tráng trong kỹ thuật giày dép.

9. AIR VAPORMAX (2017)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Năm 2017, Nike một lần nữa tạo mang đến đột phá mới cho công nghệ Air với đôi Nike Air VaporMax. Nó đánh dấu bước tiến mới khi loại bỏ hoàn toàn lớp đế cao su bảo vệ bên dưới, và lớp foam bên trên. Chúng được tách riêng thành nhiều túi khí nhỏ hoạt động độc lập, giúp tối đa độ đàn hồi và linh hoạt.
 

10. AIR MAX 270 (2018)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Air Max 270 đẩy cấu trúc Air Max tập trung vào gót chân lên một tầm cao mới với cấu trúc khổng lồ, không có cột chống nảy lên theo đúng nghĩa đen với mỗi cú đánh gót chân. Điều thú vị là Nike đã từ bỏ sự dè dặt của họ về việc giảm thiểu bọt và sử dụng nó một cách tự do trên chiếc 270. Hãy nghĩ về chiếc 270 như là sự kế thừa tinh thần cho Air Max 93 do phần gót Air Max đã được cải tiến của nó.

11. AIR MAX 720 (2019)

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Air Max 720 là đỉnh cao của 32 năm tiến bộ về thiết kế Air Max. Nó có sự sáng tạo vô cùng từ bộ đế, bắt nguồn từ ý tưởng rằng Bộ phận 'Air' có thể nhìn thấy theo cả chiều ngang và chiều dọc. Đây là đôi giày có bộ phận Air Max dài đầy đủ đầu tiên của Nike.

su-phat-trien-cua-cong-nghe-air-max

Hy vọng qua bài viết này, Authentic Shoes sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các mẫu Air Max và lịch sử của dòng công nghệ hàng đầu của thế giới sneaker. Hãy liên tục theo dõi trang web của Authentic Shoes để cập nhận những thông tin và kiến thức mới nhất về thời trang nhé! 
 
Xem thêm: 

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top